LẮP BỒN NƯỚC NHƯ THẾ NÀO LÀ AN TOÀN, ĐÚNG CÁCH

Bồn nước là sản phẩm thiết yếu đối với các hộ gia đình. Bồn nước Inox sử dụng chất liệu 304 độ bền cao, thiết kế cứng cáp, đảm bảo an toàn chắc chắn. Cách lắp đặt bồn nước Inox, bồn nước nhựa rất đớn giản, vậy làm thế nào để lắp đặt bồn nước an toàn và đứng cách. 

Hướng dẫn lắp đặt bồn nước đúng cách, an toàn

Những vụ rơi bồn nước gây thiệt hại lớn về người và tài sản xảy ra gần đây đang là lời cảnh tỉnh về việc lắp đặt bồn chứa nước gây mất an toàn hiện nay , đặc biệt tại các khu tập thể cũ và những ngôi nhà có kết cấu xập xệ.

 
 
Mối hiểm hoạ những trái " bom nước" luôn thường trực trên đầu người dân
 
Hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng các loại bồn nước inox và bồn nước nhựa, dung tích từ 500 - 3000l ( cho từ 2 - 6 người ). Tuy nhiên vì chủ quan trong việc lựa chọn bồn nước , người dân thường mua phải các bồn nước không đúng tiêu chuẩn, thêm vào đó lựa chọn vị trí, lắp ráp chân đế không đúng cách cũng rất dễ dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm tàng.

 >> Xem thêm: CÁCH LỰA CHỌN BỒN NƯỚC ĐỂ PHÙ HỢP CHO MỌI HỘ GIA ĐÌNH 

 

Vị trí và kỹ thuật lắp đặt cần lưu ý

a/ Vị trí lắp đặt

Vị trí sử dụng đề lắp đặt bồn nước phải trên bề mặt bằng phẳng và có khả năng chịu được áp lực cao hơn trọng lượng của bồn chứa nước khi đầy, mặt tiếp xúc của phần chân đế đối với bề mặt vị trí lắp đặt phải đảm bảo an toàn, đủ độ cứng nhất định tránh tình trạng lún, nghiêng bồn chứa nước sau khi lắp đặt, đảm bảo tuyệt đối giúp bồn chưa nước thăng bằng tốt, chắc chắn sau khi lắp đặt.

Tuyệt đối không lắp bồn nước ở các vị trí sau:

 • Không nên lắp đặt trên, sát so với mép tường, mép trần, mép lan can,...
 • Không được lắp đặ bồn nước trên bề mặt gồ gề, không đủ tải chịu lực,...
 • Không nên kê gạch, đá, gỗ,... Bề mặt lắp đặt bồn phải cứng, đảm bảo không bị biến dạng suốt thời gian để bồn.
 • Không lắp đặt phía  trên lối đi, cửa ra vào, nơi có nhiều người thường xuyên qua lại bởi vị trí này có thể gây nguy hiểm với mọi người nếu bồn nước gặp phải sự cố không mong muốn.

b/ Kỷ thuật lắp đặt

Khi lắp đặt bồn nước bạn cần đặt toàn bộ phần đáy bồn nước, hoặc chân đế phải nằm trên một mặt phẳng cố định, không được tách rời và phải tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng đó và đồng thời phải song song với mặt đất.

Bạn cần phải xác định vị trí chân bồn, thân bồn chứa nước, bồn chứa với vị trí lắp đặt cần phải chắc chắn được kê đệm, siết chặt bằng bulong.

Trong trường hợp các bông chứa nước được đặt ở các vị trí trên cao các tòa nhà cao tầng, có gió mạnh thì cần phải trang bị thêm dây đai bao quanh bồn, tuyệt đối phải lắp đặt bồn chứa vào đúng vị trí chân bồn và gắn bas khóa đầy đủ, chắc chắn. Tuyệt đối phải lắp chính xác, đủ đường nước vào và đường nước ra đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn nước cụ thể

Những dụng cụ cần để lắp đặt bồn nước, téc nước:

 • Cờ Lê
 • Mỏ Lết
 • Kìềm Nước 

a/ Các bước tiến hành lắp đặt bồn nước Inox đứng

 • Bước 1: Trước tiên bạn phải kiểm tra các đầu nước dẫn vào, đầu nước dẫn ra và xả cặn trước khi lắp bồn nước. Tiếp theo dùng cờ lê và mỏ lết để vặn các ren theo chiều ngược kim đồng hồ.
 • Bước 2: Đặt bồn nước cùng với chân đế nằm nghiêng sao chomchaan tiếp xúc với 2 điểm nghiêng của đáy bồn. Đặt đáy bồn kê lên miệng chân đáy bồn.
 • Bước 3: Sau đó đặt từ từ cả bồn và chân đế theo phương thẳng đứng.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn cần cố định các gờ, vân sao cho khớp với chân đế.
 • Bước 5: Sau đó cần xiết chặt các gá vít vào chân đế thật chặt để chống nghiêng đổ khi mưa bảo.

 b/ Các bước tiến hành lắp đặt bồn nước Inox ngang

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần dựng bồn theo phương thẳng đứng.
 • Bước 2: Dựng chân đế song song với bồn nước.
 • Bước 3: Lắp bồn nước khớp với chân đế, 1 tay giữ bồn, 1 tay giữ chân đế.
 • Bước 4: Hạ từ từ bồn và chân đế từ từ nằm ngang xuống sàn nhà. Ẩn nhẹ phần gân bồn khớp với chân đế để đảm bảo độ cân bằng và chắc chắn.
 • Bước 5: Kiểm tra và vặn chặt bulong của đường ống lắp đặt đường nước vào, nước ra và đường xả cặn. Xoay vặn theo chiều ngược kim đồng hồ đến khi khít lại.

Khi lắp đặt bồn ngang bạn cần lưu ý: tất cả các thanh tiếp giáp với chân đế của bồn chứa phải được đặt trên mặt phẳng chịu lực hoặc thanh V cho chắc chắn.

Nhiều hộ gia đình hiện nay không sử dụng nguồn nước mày trực tiếp mà sẽ bơm nước vào bồn mới sử dụng. Nhưng hạn chế của bồn nước là hay xảy ra tình trạng yếu mặc dù nước trong bồn được bơm đầy. Vậy nguyên nhân cách khắc phục như thế nào?

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước

 Nếu nước chảy yếu cho việc sử dụng gặp nhiều bất tiện. Để nước chảy mạnh hơn thì việc lắp ống thông hơi là việc làm cần thiết. Nhưng vì thiều kinh nghiệm một số gia đình đã lắp sai cách nên dãn tới việc nước chảy yếu. Do đó có thể thấy việc tìm hiểu kỹ càng khi lắp đặt ống thông hơi là việc làm cần thiết để tránh khỏi tình trạng nước yếu sau này.

Trước tiên bạn đặt ống xuống và lắp đặt một cút chử T. Mục đích là để tạo thành 2 đường dẫn: một là đường ống thông hơi và một là đường dẫn nước xuống sử dụng sinh hoạt. 

Lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi phải lắp đặt thấp hơn mức nước chứa trong bồn. Khi lắp đặt ống dẫn nước vào nước ra phải dùng keo dán để tránh tình trạng rò rỉ nước.

Cách tạo áp lực nước


Dù lượng nước trong bồn đã được bơm đầy nhưng khi nước xuông các vòi nhỏ vẫn yếu. Vậy cần làm gì để tạo áp lực nước xuống bồn mạnh hơn?

Lắp thêm Lọc Đầu Nguồn

Máy Lọc Đầu Nguồn là loại máy mang tính chất lọc thô, loại bỏ được các cặn bẩn, gỉ sắt, khử clo dư, mùi, màu, nước nhiễm phèn,.. và các tạp chất khác trong nguồn nước.  Để đem lại nguồn nước mạnh và sạch cho nguồn nước sinh hoạt của mọi hộ gia đình thị khuyến khích mọi người nên dùng Lọc Đầu Nguồn cho bồn nước. (Xem thêm Lọc Đầu Nguồn: Tại đây)

 Những lưu ý để tăng áp lực nước

Bao gồm những lưu ý lựa chọn và sử dụng ống dẫn, bồn nước, mày Lọc Đầu Nguồn và vòi sen tăng áp,...

Cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng cao mua nơi uy tín. Sản phẩm phải có phiếu cam kết đầy đủ. Tránh ham rẻ mà mua phải sản phẩm nhái, hàng kém chất lượng.

Lựa chọn ống nước phải đảm bảo kích thước vừa phải, độ dày tương đối. Kiểm tra kỹ càng trước khi lắp đặt, tránh tình trạng rò rỉ, bể đường ống.

Bồn nước phảo có chân đế cao, lắp đặt trên mái nhà. Phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Sử dụng Lọc Đầu Nguồn củng phải thường xuyên vệ sinh theo tháng, vì nguồn nước hằng ngày chúng ta sử dụng có rất nhiều cặn bẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trong quá trình sử dụng nó sẽ bám lại lâu ngày sẽ gây tắc ngẽn đường ống.

Vòi sen tăng áp có rất nhiêu loại trên thị trường nhưng cần chọn loại giúp tạo ra tia nước mạnh, nhanh nhưng mịn. 

Nên kiểm tra định kỳ tất cả các đường ống, trang thiết bị trên để kịp thời sửa chửa và khắc phục tình trạng nước yếu.

 

Để đặt hàng online, quý khách vui lòng truy cập:

Website: https://bonnuocdaithanhgroup.com/

Liên hệ: 0937 82 1579 để được tư vấn!

Tag: bồn nước Inox, bồn nước nhựabồn chứa nướcbồn nước Inox đứngbồn nước Inox ngangLọc Đầu Nguồn

 

 


Tin tức khác

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn nước đúng kỹ thuật

Bồn nước là dụng cụ hỗ trợ chứa nước dùng cho sinh hoạt gia đình, tưới tiêu trong sản xuất...

BẢO VỆ BỒN NƯỚC NHỰA THẬT SỰ ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẦY HIỆU QUẢ

Việc bảo vệ, làm sạch bồn nước nhựa sẽ giúp tăng tuổi thọ của bồn cũng như đảm bảo nguồn...

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐẠI THÀNH

Những ngôi nhà hiện đại, gia đình văn minh hiện nay đã không còn xa lạ với Máy nước nóng năng...

BỒN NƯỚC ĐẠI THÀNH VƯỢT HẠN, MẶN CÙNG NGƯỜI DÂN TỈNH BẾN TRE

Sáng 22/2, tại tỉnh Bến Tre, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cùng Bộ...

BỒN NƯỚC ĐẠI THÀNH: GIẢI PHÁP BẢO QUẢN NGUỒN NƯỚC SẠCH

Một thực tế cho thấy rằng, nơi dễ nảy sinh mầm bệnh và lây lan nguồn bệnh nhiều nhất chính...

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐẠI THÀNH

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng...